Du lịch Phú Quốc

Phú Quốc là đảo lớn nhất của Việt Nam dài gần 50km, được mệnh danh là Đảo Ngọc, nằm trong vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang có diện tích là 567 km², cách Rạch Giá 120 km, cách Hà Tiên 45 km. Được chia thành ba nhóm chính là Đông Đảo, Nam Đảo và Bắc Đảo.

Đông Đảo gồm:

Khu du lịch Suối tranh, nằm giữa rừng cây xanh tươi, nước trong giống như một bức tranh thiên tuyệt vời do thiên nhiên ban tặng.

Làng chài Hàm Ninh ở đây rất lý tưởng để ngắm bình minh hoặc hoàng hôn. Làng chài với nét cổ kính như những làng chài ngày xưa. Có rất nhiều loại hải sản tươi ngon và nổi tiếng.

Cơ sở sản xuất nước mắm, Phú Quốc nổi tiếng về các loại nước mắm vì nó rất đậm đà, ngon và đặc biệt. ở đây bạn có thể tham quan những thùng lớn và khám phá quy trình họ làm ra nước mắm.

Nam Đảo gồm:

Nhà tù Phú Quốc, là nơi ghi lại dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Khu trưng bày ngọc trai. ở đây bạn có thể tham quan cơ sở nuôi cấy ngọc trai và mua sắm, khám phá quy trình lấy ngọc trai.

Câu cá thư giản, lặn ngắm những rạn san hô tuyệt đẹp với nước trong xanh.

Bãi Sao rất nhiều du khách Quốc tế và trong nước biết đến, với bãi tắm cát trắng mịn biển xanh, có thể nhìn thấy tận đáy.

Bắc Đảo gồm:

Vườn tiêu,. Phú Quốc cũng khá nổi tiếng với những vườn tiêu vị cay nồng, mùi thơm khác biệt với những vườn tiêu ở các nơi khác.

Khu nuôi dưỡng chó xoáy, còn gọi là chó Phú Quốc. Vì chó Phú Quốc trên lưng chó có rất nhiều lông xoáy, khá khôn. Bạn có thể đến tham quan đời sống hoang dã của loài chó quý hiếm và nổi tiếng này.

Rừng quốc gia Phú Quốc, không khí mát mẻ, thực vật vô cùng phong phú và đa dạng.

Mũi Gành Dầu, từ đây bạn có thể thấy được hải giới của Campuchia và Việt Nam, đặc biệt của nơi này thiên nhiên hoang sơ của mũi đất nhô ra từ biển, tuyệt đẹp khi bạn chiêm ngưỡng.

 

Kinh nghiệm du lịch ra đảo Phú Quốc

Để từ đất liền ra đảo có 2 cách để bạn chọn, đường không hoặc đường thủy. Nếu bạn chọn phương tiện đi bằng đường thủy, nên chọn điểm đi từ Hà Tiên ra Đảo Phú Quốc và ngược lại, vì thời gian ngồi tàu chỉ mất thời gian 1 giờ 20 phút, bấy nhiêu thời gian đó đủ để cho bạn ngắm biển, hít thở không khí trong lành biển. Vì tuyến Rạch Giá - Phú Quốc mất thời gian hơn gấp hai lần 2 giờ 30 phút.

Chọn địa điểm để lưu trú. Đa phần là các bạn nên chọn các điểm lưu trú ngay Dương Đông. vì ở đây rất thuận tiện cho việc đi lại các điểm du lịch khác nhau. Các điểm du lịch tại đây nằm trãi dài từ đầu đảo đến cuối đảo, khoảng cách rất xa. Dương Đông là trung tâm của Phú Quốc cũng là phần giữa của đảo.

Các điểm tham quan và du lịch các bạn cần phải đến khi các bạn đã đặt chân đến Phú Quốc: Trại nuôi cấy ngọc trai, vườn tiêu Phú Quốc, rừng Quốc gia Phú Quốc, mũi Gành Dầu, Bãi Dài, Cơ sở sản xuất rượu sim, Cơ sở sản xuất nước mắm, nhà tù Phú Quốc, khu du lịch Suối Tranh, suối Đá Bàng, Bãi Sao, làng chài Hàm Ninh, Dinh Cậu, chợ đêm Dinh Cậu, v.v...

Phương tiện đi lại trên đảo, nếu bạn đi một gia đình nhỏ khoảng 5 người. Nên thuê xe du lịch cho những ngày bạn tham quan trên đảo. Vì các bác tài ở đây rất nhiệt tình, thuộc các cung đường để chở các bạn đến các địa điểm tham quan du lịch trên.