Vi vu đảo Hải Tặc

Với tên gọi là đảo Hải Tặc khá hấp dẫn với du khách, đa phần là dân phượt, đảo hoang sơ, đời sống mộc mạc. Quần đảo Hải Tặc thuộc xã Tiên Hải, TX Hà Tiên, Kiên Giang cách bờ hơn 27 km.

Quần đảo Hải Tặc gồm có 16 hòn đảo, hòn Kèo Ngựa, hòn Kiến Vàng, hòn Tre Lớn, hòn Tre Vinh, hòn Ụ, hòn Giang, hòn Chơ Rơ, hòn Đước, hòn Bô Dập, hòn Đồi Mồi, hòn Tre Lớn. Hòn Tre lớn (Tiên Hải) là trung tâm xã đảo là nơi dân cư tập chung đông nhất.

Hai tac 1

Ngược dòng lịch sử: Cuối thế kỷ 17 và đầu thế kỷ 18, do có địa hình khá hiểm trở, là một tuyến đường giao thương quan trọng, đây là nơi lý tưởng để cướp biển ẩn trú để tấn công các chuyến tàu buôn qua lại.

Có một tin đồn về kho báo bí mật tại quần đảo, nhóm người nước ngoài đã xâm nhập hòn Tre Nhỏ thuộc quần đảo Hải Tặc mang theo bộ đàm, ống nhòm và cả hải đồ. Sau khi bị cư dân vay bắt, nhóm người này khai rằng họ có bản đồ 300 năm tuổi vẽ kho báo của cướp biển do dòng họ truyền lại.

honhaitac

Ngày nay: đảo Tiên Hải thuộc quần đảo Hải Tặc được giới phượt và du khách quan tâm nhiều hơn, để phục vụ nhu cầu của các phượt thủ, du khách di chuyển từ đất liền ra đảo bằng các loại tàu từ tàu gỗ, tàu sắt, tàu cao tốc đã mở tuyến vận chuyển đường biển đi lại hàng ngày của người dân và du khách.

ngocthang 1

Bạn có thể mang xe gắn máy lên đảo để tự do khám phá, ngoài ra tại đảo có phục vụ xe điện đưa rước khách và chạy quanh đảo. Hiện nay đảo chưa có điện lưới quốc gia nên nhà máy điện sử dụng máy phát chỉ phục vụ sáng từ 8 giờ đến 10 giờ, chiều từ 6 giờ đến 10 giờ tối.

Đảo hiện chưa có nhà nghỉ, khách sạn. Vì vậy người dân ở đây xây dựng các phòng trọ cho khách ngủ qua đêm trên đảo.